Home / Làm Đẹp / DÒNG SẢN PHẨM CHỐNG LÃO HÓA TỪ GEN TRƯỜNG THỌ TRONG TẾ BÀO LÀ GÌ?

DÒNG SẢN PHẨM CHỐNG LÃO HÓA TỪ GEN TRƯỜNG THỌ TRONG TẾ BÀO LÀ GÌ?

Bạn có biết rằng, cơ thể của một người có trung bình khoảng 30-40 nghìn tế bào? Các tế bào giống như những viên gạch, xây nên một cơ thể hoàn hảo. Các tế bào khác nhau sẽ có nhiệm vụ, vai trò và chức năng khác nhau. Năm 2010, các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng nguyên nhân chính gây ra lão hóa chính là do sự thay đổi tiêu cực trong tế bào. Sự thay đổi tiêu cực trong tế bào khiến cho tế bào đó bị tổn thương và lão hóa, dẫn đến việc lão hóa của bộ phận và sự lão hóa của cơ thể. Làn da cũng như thế. Làn da có các tế bào: tế bào sừng, tế bào sắc tố, tế bào Langerhans, tế bào mầm, nguyên bào sợi… Sự thay đổi tiêu cực trong các tế bào da gây ra tình trạng lão hóa da. Vậy những thay đổi tiêu cực nào trong tế bào gây ra tình trạng lão hóa da?

  1. Sự co ngắn các telomere

Telomere là những đoạn trình tự lặp lại của DNA có chiều dài nhất định ở các đầu mút của nhiễm sắc thể. Có thể đơn giản gọi telomere là đầu mút của nhiễm sắc thể. Nó được coi là chiếc “mũ bảo vệ” phần đầu của nhiễm sắc thể. Chiếc “mũ” này càng dài thì nhiễm sắc thể càng được bảo vệ tốt, người ta thường mô tả telomere là cái nút nhựa ở đầu sợi dây buộc giày. Nó có chức năng duy trì tuổi thọ của tế bào, giữ cho phân tử DNA được khỏe mạnh. Mỗi lần DNA được sao chép thì chiều dài của telomere lại bị ngắn đi một chút, cuối cùng ngắn tới mức không thể bảo vệ DNA khỏi bị tổn thương và đột biến, dẫn đến hậu quả làm cho cơ thể trở nên già yếu và sinh ra bệnh tật ở tuổi già. Và làn da cũng không tránh khỏi tác động đó, sự co ngắn các đầu telomere gây tình trạng lão hóa da: nếp nhăn, lỏng lẽo, chảy xệ…

  1. Suy giảm khả năng “tự thực” và đào thải độc tố.

Bạn có biết các tế bào của chúng ta rất thông minh? Năm 2016, giải Nobel sinh học đã được trao cho GS.Yoshinori Ohsumi, nhà khoa học người Nhật nhờ thành tựu khám phá ra cơ chế phân hủy và tái tạo thành phần mới của tế bào, cơ chế này được gọi là “tự thực”. Đây là quá trình các tế bào sử dụng các chất thải cặn bã: protein bị biến dạng, các thành phần bị oxy hóa, chất đường… tái chế thành năng lượng để nuôi dưỡng và đổi mới chính mình. Ngoài ra cơ chế này còn giúp bảo vệ cơ thể chúng ta trước sự xâm nhập của vi khuẩn, siêu vi và viêm nhiễm. Tuy nhiên khi lão hóa, khả năng tự thực và đào thải độc tố của tế bào suy giảm, điều đó gây ra tình trạng tế bào bị “ô nhiễm” trở nên suy yếu, tổn thương và lão hóa. Và đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lão hóa da.

GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ LÃO HÓA TỪ TẾ BÀO.

  • Nghiên cứu mới trong điều trị lão hóa theo di truyền học tế bào, gen Sirtuins- gen “trường thọ” trong tế bào giúp kéo dài các đầu telomere, giúp kéo dài tuổi thọ tế bào và đặc biệt là làn da. Tuy nhiên, theo thời gian và chế độ ăn uống sinh hoạt, gen Sirtuins dần trở nên suy giảm chức năng và hoạt động, điều đó luôn thúc đẩy các nhà khoa học tìm ra giải pháp kéo dài tuổi thọ gen Sirtuins nhằm giúp “đóng băng” quá trình lão hóa.
  • Tăng cường khả năng “tự thực” và đào thải độc tố trong tế bào giúp tế bào luôn được tái tạo, khỏe mạnh và ngăn chặn quá trình xâm hại của vi khuẩn, gốc tự do.
  • Xóa mờ dấu hiệu lão hóa với botox thực vật- xu hướng làm đẹp mới, đáp ứng nhu cầu lấp đầy nếp nhăn, làm săn chắc, nâng cơ tức thì cho làn da lão hóa.

Khái niệm chống lão hóa mới, giải pháp mới. Vậy dòng sản phẩm mới nào có khả năng điều trị tình trạng lão hóa từ tế bào?

Bộ sản phẩm Miratense dành cho ngày và đêm tác động trực tiếp vào gen trường thọ trong tế bào.

 

 

 

About admin

Check Also

CẶP ĐÔI KEM DƯỠNG NGÀY VÀ ĐÊM “TÁC ĐỘNG ĐẾN ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ TRONG TẾ BÀO”

Đào thải độc tố hay còn gọi là thải độc, là quá trình loại bỏ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *